Giải đáp câu hỏi về tuổi thọ đồng hồ Polljot

No comments yet

Đồng hồ Nga, từ những năm 40 – 50  thế kỉ trước, đã nắm giữ vị trí độc tôn trong thị trường kinh doanh và chế tác. Trở thành cả một gia tài với ông bà, cha mẹ chúng ta. Và lí do nào, cho đến tận thời điểm hiện tại, Poljot vẫn được doanh nhân, giới mộ điệu săn lùng? Câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết về Tuổi thọ đồng hồ Poljot.

Tuổi thọ đồng hồ Poljot phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nếu có ai đó hoặc bạn đã đọc hay thấy được thông tin ở đâu rằng, tuổi thọ đồng hồ Poljot có thể lên đến 20 năm, bạn có tin? Ông bà hay cha mẹ ta, vẫn thường ngưỡng mộ Poljot, coi chúng như cả một gia tài nếu có cơ hội được sở hữu. Ngoài những dịp đặc biệt thực sự mới lấy ra để “trưng”,… Đó là những kỉ niệm đẹp. Còn với doanh nhân thành đạt, tầng lớp thượng lưu hay giới mộ điệu, họ sở hữu đồng hồ Poljot, họ cần hiểu về tuổi thọ đồng hồ Poljot bởi họ cần luôn trên mình sự đẳng cấp, chỉn chu, phong thái lịch thiệp sang trọng và cổ điển.

Thế nhưng, tuổi thọ đồng hồ Poljot phụ thuộc và có thể nhìn rõ nhất chính là ở mặt thiết kế. Thiết kế cho mỗi chiếc Poljot đều được chế tác với chất liệu kim loại thép không gỉ cao cấp mạ, mặt kính khoáng,… là chủ yếu. Cùng với đó là dây da, dây kim loại hay có cả dây vải dù, cao su,… Biểu hiện ở mặt thiết kế bền bỉ phải tránh được tác động vật lí, tác động từ môi trường trong khoảng thời gian dài.

Quan trọng nhất, thứ nói lên tuổi thọ đồng hồ Nga thực sự phải là bộ máy của chúng. Từ xưa đến nay, bộ máy đồng hồ Nga của những ngày khởi đầu Poljot hay cho tới cả thời điểm hiện tại với bộ máy Miyota lừng danh Nhật Bản bởi mạnh mẽ và bền bỉ, vẫn khó có cái tên nào vượt qua được Poljot trong lòng người hâm mộ.

Lưu ý nâng cao tuổi thọ đồng hồ Poljot

Tuổi thọ đồng hồ Poljot phụ thuộc vào vật liệu chế tác tốt ra sao, bộ máy được chế tác mạnh mẽ, bền bỉ đến thế nào. Dựa vào đó, một số những lưu ý giúp tăng tuổi thọ đồng hồ Poljot mà mọi khách hàng nên chú ý.

Đầu tiên, về ngoại hình, với chế tác Poljot có thể tránh những tác động môi trường một cách tương đối, bảo vệ khỏi tác động vật lí mạnh gây ảnh hưởng tới bộ máy phía trong, chứ không phải là tấm “giáp” miễn nhiễm với mọi tác nhân khác. Vì thế vẫn nên giữ gìn, tránh nhiệt lớn, nước hay môi trường ẩm, bụi bẩn, hóa chất. Thường xuyên vệ sinh bằng chất tẩy nhẹ nhàng, lau với khăn mềm ẩm ít,…

Kế đến, quan trọng không kém, lưu ý trong quá trình sử dụng bộ máy đồng hồ. Với bộ máy Quartz có thể đơn giản và dễ dàng hơn trong bảo quản, thay thế xử lí với bộ máy. Còn máy cơ hay máy cơ Automatic, cần lưu ý khác để nâng cao tuổi thọ đồng hồ Poljot.

Lưu ý về chỉnh lịch và giờ trong khoảng từ 21 giờ tối hôm trước 4 giờ sáng hôm sau là khoảng thời gian chỉnh lịch trên Poljot, nếu bạn cố ý tự chỉnh thời gian với núm vặn, sẽ gây hỏng bánh xe lịch. Hay với máy cơ tự động có thể không cần lên cót thường xuyên mỗi ngày như với dòng Hand-winding, nhưng vẫn nên chú ý kiểm tra và có thể tự động lên cót mỗi cách tuần để tránh sai lệch trong hiển thị thời gian.

Cuối cùng, với mọi máy đồng hồ nói chung hay để bảo vệ tuổi thọ đồng hồ Poljot nói riêng, cần thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra định kì bởi địa chỉ uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm trên thị trường.


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *